Là ngôi sao võ thuật hàng đầu thế giới, Thành Long từng bị so sánh với Lý Tiểu Long nhưng nam diễn viên không thích điều này.
Mới đây, ngôi sao võ thuật Thành Long đã xuất hiện trong show giải trí Infinite Transcendental Class với vai trò giám khảo. Anh chia sẻ kinh nghiệm làm nghề, ra nước ngoài đóng phim với nhiều diễn viên trẻ.

Ngoài ra, theo HK0, Thành Long cũng cho biết ông không thích bị so sánh với Lý Tiểu Long . Anh cho rằng nói ai tài hơn ai, ai thành công hơn ai là điều khập khiễng bởi mỗi người đều có thế mạnh riêng. “Có người nói tôi là số 1, Lý Tiểu Long là số 2, nhưng tôi không thể cạnh tranh với anh ấy. Tôi không phải số 1 hay số 2, Lý Tiểu Long cũng vậy. Chúng tôi là duy nhất.” Nam diễn viên Hong Kong cho biết.

Thành Long tiết lộ lý do không thích bị so sánh với Lý Tiểu Long – 1
Lý Tiểu Long là huyền thoại võ thuật nổi tiếng khắp thế giới.

Lý Tiểu Long (tên tiếng Anh là Bruce Lee, 1940 – 1973), là một diễn viên, võ sĩ nổi tiếng người Mỹ gốc Hoa. Ông là người sáng tạo ra môn võ Chế Quyền Đạo và được tạp chí Time xếp vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Anh là diễn viên châu Á đầu tiên được ghi tên trên Đại lộ Danh vọng. của Hollywood. Bằng tài năng và tâm huyết của mình, Lý Tiểu Long đã để lại cho người hâm mộ nhiều pha võ thuật được ghi nhớ mãi trong lịch sử điện ảnh.

Sau khi Lý Tiểu Long qua đời, Thành Long bắt chước Lý Tiểu Long nhưng không nhận được sự chú ý, ông bắt đầu tạo ra phong cách hành động võ thuật hài hước và được khán giả châu Á, nhưng thị trường châu Âu công nhận. Mỹ vẫn không chấp nhận.

Đầu những năm 1980, Thành Long đến Hollywood đóng phim, về cơ bản anh không được mọi người nhận ra, họ cho rằng động tác của anh quá nhanh, quá nhiều, không có sức lực, khán giả nhìn không ra. xa lạ.

Sau thất bại đầu tiên ở Hollywood, Thành Long trở lại thị trường châu Á, tập trung cho bộ phim hài hành động, ông cùng đoàn làm phim Hong Kong (Trung Quốc) mồ hôi, máu và nước mắt. đưa những bộ phim hành động, võ thuật hài hước trở thành những bộ phim đỉnh cao trên màn bạc thế giới.

Thành Long tiết lộ lý do không thích bị so sánh với Lý Tiểu Long – 2
Thành Long được ghi nhận là người đã đưa thể loại hài hành động, võ thuật của điện ảnh Trung Quốc ra thế giới.

Thành Long sinh năm 1954, được mệnh danh là “vua kungfu” của phim hành động, võ thuật Trung Quốc. Anh gây chú ý qua các phim Người ngoài hành tinh, Giờ cao điểm, Rồng bất tử, Quyền năng, Câu chuyện cảnh sát…

Ngoài tài năng võ thuật, ngôi sao điện ảnh còn được biết đến với vai trò đạo diễn, nhà sản xuất, chỉ đạo võ thuật cho các dự án điện ảnh lớn.

Năm 2016, ngôi sao võ thuật Thành Long nhận giải Oscar Thành tựu trọn đời của Viện hàn lâm Mỹ. Đây là danh hiệu Oscar đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh của Thành Long, đồng thời ông cũng là nghệ sĩ Trung Quốc đầu tiên nhận giải Oscar.

Theo Sohu, ngôi sao sinh năm 1954 đã đóng hơn 200 bộ phim, gặp vô số tai nạn nguy hiểm trên phim trường.

Gần 70 tuổi, Thành Long vẫn hoạt động nghệ thuật tích cực. Anh đóng phim, tham dự các sự kiện thương mại, đầu tư sản xuất phim, dạy diễn xuất và làm từ thiện vì cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *