Ngay từ tập đầu tiên phát sóng, “Đừng làm mẹ điên” đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người xem bởi câu chuyện nhẹ nhàng, gần gũi và ý nghĩa. Bên cạnh đó, dàn diễn viên trẻ như Quỳnh Kool, Quỳnh Lương, Bình An hay 2 sao nhí An Nhiên, Tuấn Phong đều như “đo ni đóng giày” – tự nhiên lấy đi nước mắt và tiếng cười của người xem.

Quynh Kool as a single mother tears millions of viewers in a love movie on VTV – 1

Quynh Kool and child actor An Nhien

Câu chuyện về những người phụ nữ làm mẹ chạm đến trái tim của mọi khán giả

“Hồi nhỏ tôi ước sau này lớn lên/ Tôi sẽ bay khắp thế gian/ Rồi bỗng một ngày tôi có một đứa con/ Từ bao giờ ước nguyện ngày xưa biến thành em?” Ca từ bài hát “Giấc mơ của mẹ” khiến tôi nhớ đến cuộc đời của nữ chính “Đừng làm mẹ giận” – Hạnh (Quỳnh Kool). Cô quên mất ước mơ trở thành nhà thiết kế, vội vàng “bế quan tỏa cảng” du học thay vào đó là khóa học khó khăn hơn nhiều – làm mẹ. Hạnh bất đắc dĩ nhận con của chị ruột (chị ruột mất sau một vụ tai nạn giao thông). Không bằng cấp, không người thân nương tựa, Hạnh “bươn chải” đủ thứ nghề từ khâu vá, giặt giũ, bưng bê,… để kiếm đủ tiền cho con đi học và lo cho con khi ốm đau. . Dù là thần đồng, học giỏi và hoạt bát nhưng Hạnh An (An Nhiên) lại rất kén ăn và mắc bệnh dạ dày.Điều này khiến con đường làm mẹ của Hạnh vốn đã chông gai trăm đường nay lại càng thêm gian nan.

Nhìn gương mặt Hạnh, cô chợt chạnh lòng khi cửa hàng thông báo “em không cần làm nữa”, những lần cô hốt hoảng, vội vã chạy đến trường mỗi khi con ngất, sốt cao hay như cách làm của bà mẹ đơn thân này. nhìn đứa con ốm yếu của mình. và những lời trách móc bản thân khiến bất cứ bà mẹ nào xem phim cũng khó cầm được nước mắt. Đặc biệt là những người làm mẹ đơn thân như Hạnh. “Xem đến cuối tập mà không khỏi xót xa cho Hạnh, bà mẹ đơn thân bất đắc dĩ”, “Tôi cũng là mẹ đơn thân, nước mắt lưng tròng”, “Tội nghiệp Hạnh quá” , … là những bình luận dưới bài đăng.

Quynh Kool as a single mother tears millions of viewers in a love movie on VTV – 2
Quỳnh Kool lấy nước mắt khán giả khi làm mẹ trên màn ảnh

Nỗi lo toan, vất vả của nhân vật Hạnh còn hiện lên gián tiếp qua lời thoại của cô con gái. Hạnh An từng nói: “Tại sao mẹ tôi luôn có tiền, tiền, tiền”, “Mẹ tôi luôn đau đầu vì tiền” hay “Người ta mơ giàu có, mẹ tôi cũng mơ như bao người”. .. Vừa đóng vai mẹ – bố đã khó. Hạnh làm mẹ đơn thân cũng phải đối mặt với áp lực tiền bạc. Cô không ai nương tựa, không bằng cấp, công việc không ổn định nên nỗi lo cơm áo gạo tiền luôn thường trực.

Ngoài Hạnh – nhân vật trung tâm của “Đừng làm mẹ giận” còn có một bà mẹ bất đắc dĩ khác là Hạ Vy (Quỳnh Lương). Sau tình một đêm với Khôi (Bình An), cô phải cưới và ứng cử. Trước mặt các con, Hạ Vy vẫn cố gắng xây dựng hình ảnh yêu thương, một gia đình hạnh phúc với Khôi để con có đầy đủ cha mẹ và được hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *