Review Album Bản Nguyên – Tác giả Trần Toàn K300

Bất chấp tình hình giao thông diễn biến phức tạp, tính mạng luôn bị đe dọa, tôi vẫn cắm tai nghe vào tai. Sau khi nghe single với thái độ hết sức cảnh giác, dẹp bỏ mọi oán thù cá nhân, tôi mạo muội có đôi dòng nhận xét mang tính chuyên môn cao:

12240427_1001938683181550_7347695171865660219_o

Tác giả bài cảm nhận – Trần Toàn K300

Tôi không thể khen album này được – dù chỉ một câu. Bởi hai người tôi ngưỡng mộ vãi cả đái là anh Tran Thanh Phuong và chị Ha Tran thì chả bao giờ giúp tôi làm một bài hát nào, chứ đừng nói đến làm c…ả album. Chưa kể trong Bản Nguyên – Hà Trần thì họ còn hợp tác chung Cheam với Nghia Do – kẻ mà trong ngành quảng cáo thì là kẻ thù bên kia chiến tuyến với tôi. Cái sự ghen ăn tức ở nó to đến nỗi muốn há mồm ra mà khen cũng nghẹn lấy nghẹn để. Nhưng mà eo ôi, cả hai bài trong single này nghe hay vãi đái.

Tôi thì nghiêng về bài Mặt Nạ hơn. Bởi theo như tính khí cá nhân của tôi thì tôi thấy bài này idea rõ ràng về phần lời. Ý bài hay. Ca từ hay. Giai điệu… tiên sư bực ghê… nó cũng hay! Nghe như phường chèo, rất Việt Nam mà thế đếch nào nó ăn vào nhạc nền rock cứ như là sinh ra để phang nhau ấy (Vụ này chắc có bàn tay vấy máu của anh Tran Thanh Phuong). Phối giống bài này thì hay, tiết tấu nhấp nha nhấp nhổm rất vui và rất sướng.

HÀ TRẦN - Bản Nguyên

Bài Đêm thì bớt thích phần nhời hơn một tí. Vì như các bạn biết là tôi lười cảm động nên những bài mang tính tâm tư, tâm sự… kiểu nghệ say xong phiêu linh… tôi ít thích hơn một tẹo. Nhưng noí chung nhời bài này bạn nào thích chất tâm sự, chất thơ thì sẽ thích đấy. Giai điệu cũng rất phường chèo. Nhạc nền khá đơn giản, sử dụng một vài chỗ ì phếch cho nhạc cụ khiến cảm giác đêm, âm u, vác cu ra nghịch rất rõ ràng. Nói tóm lại, chửi được thế thôi. Các bạn muốn nghe kỹ hơn thì ra mua mẹ nó 20 đĩa về. một đĩa để nghe, còn lại để tặng cho 19 con bạn gái hoặc 19 thằng bạn giai. Riêng giọng ca Ha Tran thì nói làm gì. Ai chả biết.

EO ÔI HAY LẮM Ý!

Tác giả: Trần Toàn K300

Admin: Với tinh thần tôn trọng ý kiến của tác giả bài viết, chúng tôi xin được giữ nguyên bản nội dung, kể cả các lỗi chính tả! Xin cám ơn!