Review Album Bản Nguyên – Tác giả Luân Nguyen

Thực ra em đã nghe đi nghe lại album Bản Nguyên không biết bao nhiêu lần từ lúc mới vừa ra mắt rồi. Thì cảm nhận của em khi nghe album này lần đầu tiên là: bài thứ nhất hay, bài thứ hai em cũng thấy hay, cứ thế nghe hết album vẫn cảm thấy nó rất hay.

Nhưng bài em thích nhất là bài Trầm khúc (Sadness lullaby), nhất là đoạn:
“Chẳng đầy trong những giấc chiêm bao,
hôm nào bước chân em mỏi
Cạn mùa thu em viết tên anh,…
nghe buồn bã thu hồn khóc anh”.
và:
“Chẳng gầy trong những giấc chiêm bao,
hôm nào dưới hiên em đợi
Ngủ dài trong nỗi khát khao anh,
em dù biết anh rồi chóng quên”
Giai điệu và lời đoạn này quá hay, phải nói là cực hay.

HÀ TRẦN - Bản Nguyên-138
Bài làm em bất ngờ nhất là Rũ Cánh (Fallen Wings) mặc dù là em đã biết bài hát này trước đó rồi nhưng khi nghe bản thu âm này thì nó vẫn có những cái rất mới như là đoạn gần cuối sử dụng âm thanh giống như phát ra từ cái loa hay radio gì đấy (không biết em có nghe lầm không) làm cho bài hát khá là thú vị.
Album này giai điệu hơi thở rất mới, bản phối chỉ với trống, bass, và guitar làm cho khi nghe nhiều không có cảm giác mệt như là nghe những bản rock khác., giọng hát thì hay nhưng cái em bất ngờ đó là chị hát cực kì máu lửa và đặc biệt tình cảm, khác hoàn toàn so với thời “Em về tinh khôi” hay là “Chị Tôi”, cứ có cảm giác là thu live hay sao ý. Lời bài có lẽ là cái thu hút nhất của album này nhưng nó cũng không đủ để làm album này bùng nổ bởi vì lời phải nghe rất kĩ nếu không sẽ rất khó để hiểu hết ý nghĩa từng bài nhưng dù sao thì nó cũng làm album cực kì đặc biệt.
Từng bài hát trong album nếu để riêng thì rất hay. Nhưng gộp lại thành một album thì nó lại làm cho album không bùng nổ được vì không có bài nào hay hơn hẳn các bài còn lại để trở thành bài hát chủ đề của album, để đại diện cho 1 album.
Cái mà album làm được lớn nhất đó là xây dựng được một Hà Trần Bản Nguyên rất rõ ràng về hình ảnh, về âm nhạc, về cả cuộc đời. Nghe là biết đó là Hà Trần. Chúc mừng chị vì điều đó.
Em chỉ biết nhiêu đó thôi, cảm ơn chị đã đọc ạ! Ha Tran Singer

Tác giả: Luân Nguyen

Admin: Với tinh thần tôn trọng ý kiến của tác giả bài viết, chúng tôi xin được giữ nguyên bản nội dung, kể cả các lỗi chính tả! Xin cám ơn!