Review Album Bản Nguyên – Tác giả Heo Lộc

Trước giờ mình vẫn thấy danh xưng diva không hợp với chị Hà Trần. Bởi dường như chị đại diện tiêu biểu cho nhóm nghệ sĩ khai cách nghệ thuật. Tiếng hát rền sâu cùng làn hơi bền bĩ, chị hiện thân như một ả phù thủy khởi đàn sẵn sàng chinh phục nhưng thanh âm sâu thẳm.


Nghe qua báo chí có thông tin chị thai nghén sản phẩm mới trong 10 năm. Cũng chẳng ngạc nhiên, cá nhân mình nghĩ chị đi hát từng nào thời gian cũng là từng ấy năm nung nấu cho Bản Nguyên. Cũng có khi bản nguyên đã có trước khi chị biết hát. Đã nghe online Bản Nguyên 3 lần, cứ mỗi khi bắt đầu bấm play lại cái cảm giác dẫn dắt. Khi như lướt qua một khu chợ đông đúc, khi như muốn hét oang lên giữa 1 bãi kẹt xe vô vọng, khi yêu đến từng con nắng phố thị lúc ngó lên, khi như phải giành đoạt từng phân tử oxi để thở. Cảm giác đông vui, rộn rã, nhìn thoáng qua cũng thấy người ta đang hối hả, tất bật nhưng đang vui hay buồn thì cũng chỉ là phán xét.

10429397_356651247863423_52135297970420382_n

Tác giả bài cảm nhận – Heo Lộc


Bản Nguyên cho mình tìm thấy cảm giác một người trẻ giữa thành thị, đa đoan, lạnh lùng, ngược xui rồi tối đến cũng về nhưng không say giấc, ôm những thơ thẩn về chuyện đời, mưu cầu, tình dại.
Đặc biệt thích track 4, Mặt Nạ. Sẵn đây cho hỏi ở đâu bán mặt nạ nhìn xuyên mặt nạ ko? để khỏi than trời sao phố đông nghẹt mà vẫn cô đơn ?
Bản Nguyên lan truyền cho sự dũng cảm để đối diện và phát triển bản sắc. Có vậy mới nổi bật và ghi dấu!

Tác giả Heo Lộc