MV Thăng Hoa – Bản Nguyên Group

Sau khi công bố dự án Bản Nguyên vào ngày 4/10 trong chương trình Monsoon, phải tới ngày hôm qua, Hà Trần và ekip sản xuất của mình mới chính thức giới thiệu Bản Nguyên và MV Thăng Hoa tới với báo giới. Khi đó 6 ca khúc mới lần đầu tiên ra mắt công chúng và đã nhận được những phản hồi tích cực ngoài sự tiên liệu của các thành viên trong êkip sáng tạo.

Từ cảm hứng mà chính khán giả đã mang lại cho Bản Nguyên và Hà Trần, phần còn lại của dự án đã được thu thanh hoàn thiện tại phòng thu của nhạc sĩ Thanh Phương. Âm nhạc cũng được căn chỉnh dựa trên chính những trải nghiệm live concert của Hà Trần và các thành viên ban nhạc bao gồm Thanh Phương (guitar), Hùng Cường (trống), Hải Bằng (bass)… Thời điểm này album “Bản Nguyên” đã hoàn tất gồm 11 ca khúc âm hưởng rock mạnh mẽ. Điều Hà Trần mong muốn, khán giả khi nghe sản phẩm thu âm phải có được một cảm xúc mãnh liệt và trung thực như xem hát live, cân bằng với sự đòi hỏi nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu phải hoàn thiện như hát trong CD.

Bản Nguyên

Bản Nguyên là một concept album, một hành trình âm nhạc đi tìm bản ngã con người của chính những người tham gia vào nó. Từ người sáng tác (nhạc: Dominik Nghĩa Đỗ, lời: Hoàng Quân) đến người thể hiện (Hà Trần và nhà sản xuất âm nhạc Thanh Phương)… Trong suốt hành trình nghệ thuật của mình, Bản Nguyên trở thành một triết lý sống, một thái độ nghề nghiệp của Hà Trần. Hà Trần luôn là một nguyên bản, không trộn lẫn với phong cách âm nhạc riêng biệt, độc lập và mạnh mẽ tồn tại ngoài dòng chảy showbiz.

bannguyen

Hà Trần chia sẻ rằng, quy trình sản xuất album Bản Nguyên được gọi là quy trình ngược. Thông thường các ca sĩ thường ra album sau đó mới đi tour và giới thiệu những bài hát trong đó. Lần này, Hà Trần đã đem những tác phẩm mới, đong đếm sự đón nhận của công chúng tại những Lễ hội âm nhạc lớn như Monsoon Music Festival, Rock Storm… để có hoàn thiện đĩa nhạc.

Còn với MV Thăng Hoa, đây là một sáng tác của Dominik Nghĩa Đỗ và Hoàng Quân được Hà Trần gọi vui là ‘celebration MV’ vì có sự xuất hiện của  gia đình, bạn bè, những người đồng nghiệp yêu quý Hà và Hà trân trọng. Hà muốn được “thăng hoa” với các họ, những người truyền cảm hứng và ít nhiều có ý nghĩa trong hành trang âm nhạc của Hà.

MV được thực hiện với phong cách PopArt đơn giản, với không khí trẻ trung sôi nổi, hội hè…  Khán giả sẽ nhìn thấy những người thân trong gia đình (bố, chú, chồng, con gái), đến những người bạn thân thiết của Hà Trần, những đồng nghiệp trẻ trung năng động (Hiền Thục, Uyên Linh, Tóc Tiên, Trung Quân, Nguyễn Đình Thanh Tâm, Trọng Hiếu Idol, Bùi Minh Quân, Vân Quỳnh, Hà Lê…) và cặp đôi tác giả (Dominik Nghĩa Đỗ-Hoàng Quân)… Họ đã đến trường quay, là khán giả đầu tiên của ca khúc và cùng nhảy múa và thể hiện những cảm xúc thăng hoa theo cách của riêng mình. MV chỉ đơn giản là ghi lại những khoảnh khắc đó.

Trọng Hiếu Idol

Trọng Hiếu Idol

Trung Quân

Trung Quân

Tóc Tiên

Tóc Tiên

Nguyễn Đình Thanh Tâm

Nguyễn Đình Thanh Tâm

Minh Quân Idol

Minh Quân Idol

Uyên Linh

Uyên Linh

Vân Quỳnh

Vân Quỳnh

Album Bản Nguyên sẽ được ra mắt khán giả vào tháng 1 năm 2016 cùng MV Đêm (thuộc thể loại Animation Video Music do các họa sĩ Việt Nam thực hiện).

Theo Vietnamnet