Review Album Bản Nguyên – Tác giả Đức Anh

Lâu rồi mới nghe được một album cảm thấy thích thú đến vậy, dù không phải quá đỉnh cao, nhưng đáng để viết một bài review tử tế về một album “tử tế”.
Cái thích đầu tiên, là về hình ảnh, album cover rất đẹp, mấy hình ảnh liên quan đến album, single cover đều theo 1 concept nhất quán, mình không phải dân chuyên nên chỉ nói chung chung là đẹp, rất giống style design album của Clean Bandit (ý là style art giống chứ k phải đạo nhái gì nhé …).
Cái thích thứ 2 là phối khí,không biết có phải album này thu live không, âm thanh của các nhạc cụ thu vào rất rõ nét, tiếng trống dồn rất thôi thúc, nghe rất thật. Trước đây nghe 2 album thu live là “Giấc Mơ Tôi” của Uyên Linh và “Tuổi 25” của Lê Cát Trọng Lý nên mình rất có cảm tình với mấy album thu live như vậy.
Cái thích thứ 3, ơn trời, album này không phải là 1 album chỉ toàn anh anh em em như mấy album ngoài thị trường ))
Album này theo indie rock, chất rock cũng không quá mạnh, nên mình nghe được. Mình chưa đủ tuổi nghe mấy thể loại nặng đô hơn.Mà thích ở chỗ album này nghe vừa có cái Tây vừa có âm hưởng dân gian, như bài Hoan Ca nghe rất là Tây Bắc, bài Đêm thì nghe lại có xu hướng dân gian đương đại….. Giọng chị Hà cũng có cảm giác dân gian đương đại nữa.
Ai bảo album này khó hiểu thì mình lại thấy chả có gì khó hiểu. So với “Nhật Thực” thì album này dễ nghe hơn nhiều, và cũng không quái bằng.
Theo cảm nhận cá nhân, thích nhất “Bồ Công Anh”, dễ nghe nhất là “Đêm”, ý tưởng tốt nhất là “Mặt Nạ”, không thích nhất là “Thăng Hoa” (cảm thấy nó lạc quẻ so với cả album quá).
Điểm trừ nhỏ, có lẽ do mình hơi khó tính, là đôi khi nhạc hơi hăng quá hay sao mà có chỗ hơi hút mất giọng chị Hà.
Dù sao cũng cám ơn chị Ha Tran Singer và ekip vì đã làm 1 album hay. Mong một ngày mình cũng có thể tự sản xuất 1 album Indie như vậy :)))

Tác giả: Đức Anh

Admin: Với tinh thần tôn trọng ý kiến của tác giả bài viết, chúng tôi xin được giữ nguyên bản nội dung, kể cả các lỗi chính tả! Xin cám ơn!